TIN TỨC
Tìm kiếm

Máy nén khí inverter – Tiết kiệm năng lượng cho sản xuất

Hiện nay, vấn đề tiết kiệm năng lượng được đặt lên hàng đầu khi sử dụng máy nén khí. Do đó, việc sử dụng biến tần trong máy nén khí được coi là lựa chọn hợp lý nhất


Máy nén khí biến tần sẽ giúp tiết kiệm điện năng mà vẫn hoạt động hiệu quả, điển  hình như máy nén khí Buma sử dụng inverter có thể tiết kiệm tới 38% năng lượng so với máy thông thường.

Hiệu suất ổn định

may-nen-khi-inverter.jpg

Máy nén khí Buma inverter giúp tiết kiệm 38% năng lượng so với máy nén thông thường

Công nghệ biến tần hoạt động bằng cách điều khiển dòng điện và điện áp cấp vào động cơ. Biến tần chuyển đổi điện áp AC thành DC và chuyển ngược lại sang điện áp AC bằng chuyển mạch. Chuyển động của trục động cơ có thể được điều chỉnh với độ chính xác cao, đảm bảo ứng dụng cho hiệu suất cần thiết. Nhờ đó, giảm chi phí năng lượng và dòng khởi động của động cơ, cung cấp áp suất ổn định cho hệ thống.

Tiết kiệm năng lượng

Công nghệ biến tần điều khiển và kiểm soát tốc độ động cơ trong máy nén khí do đó sẽ tiết kiệm năng lượng hơn so với phương pháp điều khiển khác mà tốc độ động cơ luôn cố định. Biến tần làm giảm năng lượng đầu ra của máy nén khí bằng cách điều khiển tốc độ của động cơ nhưng vẫn duy trì áp suất phù hợp cho máy nén.

Cách điều khiển truyền thống của máy nén khí là chạy động cơ ở tốc độ tối đa và ngừng nó khi không khí đã được nén đến áp suất chính xác. Sau đó nó được trữ trong bình chứa với áp suất cao hơn cần thiết, để cho phép một khoản trễ trong áp suất. Phương pháp điều khiển on-off này rất lãng phí vì động cơ luôn duy trì ở tốc độ cao mà không phụ thuộc vào nhu cầu. Ngoài ra, một số máy nén khí được thiết kế hệ thống bypass, nó trả khí đã nén ở đầu ra quay lại đầu vào, một lần nữa lại gây lãng phí năng lượng.

Ít công bảo dưỡng

Máy nén khí sử dụng công nghệ biến tần luôn tự điều chỉnh tốc độ động cơ theo nhu cầu của máy nén, giúp tiết kiệm năng lượng hơn so với máy nén khí thông thường. Nhờ đó, tuổi thọ của các thiết bị được nâng cao, số lượng thiết bị phải bảo dưỡng ít và chi phí bảo dưỡng cũng giảm đáng kể.

Độ ồn thấp

Công nghệ biến tần luôn điều chỉnh tốc độ của động cơ sau khi đã đạt đến áp suất chính xác, giảm dần độ ồn và giảm rung khi khởi động, kéo dài tuổi thọ cho toàn bộ hệ thống.

Ưu điểm của máy nén khí trục vít inverter Buma

- Chất lượng, giá cả cạnh tranh, đáng tin cậy.

- Dễ dàng cài đặt, vận hành và bảo trì.

- Tiếng ồn thấp, tiêu thụ ít năng lượng, chi phí bảo dưỡng thấp.

- Bộ điều khiển thông minh với điều khiển PLC giúp người dùng lập trình cho PLC thông qua các phần mềm để tạo ra các cách thức điều khiển theo ý muốn. Bên cạnh đó, màn hình hiển thị dạng LCD giúp người dùng dễ thao tác và điểu khiển máy nén khí.

Nguồn:hopnhatvn.com

Tin khác

SẢN PHẨM