TIN TỨC
Tìm kiếm

Máy khuấy khí nén là gì? Ứng dụng thế nào?

Trong công nghiệp, khí nén được coi là nguồn năng lượng thứ 4. Do đó, khí nén ngày càng được ứng dụng và sử dụng rộng rãi. Hôm nay Hợp Nhất sẽ cùng mọi người tìm hiểu về Máy khuấy khí nén ứng dụng trong công nghiệp.


Trong một số nghành công nghiệp hóa chất, dệt - nhuộm... thì việc sử dụng hệ thống khuấy chất lỏng là việc cần thiết; việc khuấy thường xuyên để đảm bảo hóa chất phù hợp yêu cầu kỹ thuật như hóa chất dùng nhuộm vải. Đơn giản hơn là để trộn lẫn các hóa chất với dung môi nhanh chóng như trong kỹ thuật sơn... 

Máy khuấy khí nén là gì?

Máy khuấy khí nén (hay còn gọi là máy khuấy hóa chất bằng khí nén; máy trộn bằng khí nén) là thiết bị dùng để khuấy trộn hóa chất bằng khí nén. Máy khuấy có các dạng như máy cầm tay hoặc dạng bồn khuấy khí nén hoặc dạng khung cố định. Về cơ bản thì các loại này cũng như nhau; khác nhau cơ bản là máy khuấy cầm tay có tính cơ động cao hơn còn bồn khuấy hay khung khuấy thì cố định.

Phân loại theo động cơ thì gồm 2 loại: sử dụng động cơ khí nén kiểu cánh gạt và động cơ khí nén kiểu piston.

Máy khuấy khí nén

Máy khuấy khí nén kiểu cánh gạt

Các hệ thống khuấy trộn bằng khí nén cũ sử dụng động cơ khí nén kiểu cánh gạt có hiệu suất cực thấp; đi kèm hộp số giảm tốc để khuấy chất lỏng. Động cơ cánh gạt yêu cầu RPM lớn để tạo nên một lượng mô-men xoắn phù hợp. Thông thường, tốc độ lưỡi trộn từ 30-300 RPM để khuấy trộn không bọt cho hầu hết các lớp phủ. Động cơ cánh gạt RPM được giảm bánh răng để đạt được tốc độ trộn yêu cầu thấp hơn. Để kiểm soát tốc độ; người ta sẽ điều chỉnh ở van kim đầu vào động cơ cánh gạt.

Thiết kế của động cơ khí nén cánh gạt có nhiều điểm dễ mài mòn. Các cánh gạt vật liệu composite có lò xo được giữ trong một rôto bù trừ với vỏ để tạo thành một vòng đệm khí. Khí nén được dẫn qua động cơ buộc các cánh gạt có diện tích lớn hơn quay về phía đầu ra tạo ra chuyển động quay. 

Máy khuấy khí nén kiểu piston

Máy khuấy khí nén động cơ kiểu piston cung cấp cho người dùng hiệu suất năng lượng gần với động cơ điện và các tùy chọn tốt hơn rất nhiều. Không giống như động cơ cánh gạt, động cơ piston phát triển mô-men xoắn cao nhất ở RPM thấp giúp giảm nhiệt và mài mòn; đồng thời loại bỏ nhu cầu sử dụng hộp giảm tốc. Động cơ khuấy piston mang lại những lợi thế hơn so với cánh gạt hoặc điện.

Ứng dụng của máy khuấy khí nén

Như đã nói, máy khuấy khí nén dùng sử dụng khuấy trộn các chất lỏng trong công nghiệp. Các loại dung dịch lỏng như: nước, nước rửa chén, xà phòng, dung môi, hóa chất... Các loại dung dịch có độ nhớt lớn hơn như: sơn nước, sơn pu, keo,...

Tùy vào mục đích sử dụng mà các loại cánh quạt khác nhau, động cơ khác nhau. Như:

- Cánh khuấy phân tán: Khuấy phân tán khuấy tốc độ cao

- Cánh khuấy chong chóng

- Cánh khuấy mái chèo.

- Cánh khuấy tự bung

- Cánh khuấy thủy lực.

Giá máy khuấy khí nén

Giá máy khuấy khí nén

Tùy thuộc vào loại máy khuấy , loại cánh quạt; và các phụ tùng tùy chọn khác như: thiết bị bảo vệ chống cháy nổ... mà giá máy khuấy khí nén khác nhau. 

Qua bài viết này, Hợp Nhất đã giới thiệu cho mọi người về máy khuấy bằng khí nén. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hệ thống khí nén công nghiệp; nếu các bạn muốn nhận tư vấn MIỄN PHÍ về hệ thống máy nén khí xin vui lòng liên hệ chúng tôi.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
0989 508 177

 

 

SẢN PHẨM