TIN TỨC
Tìm kiếm

Chuẩn đoán sự cố máy nén khí bằng phương pháp cách li

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố hư hỏng máy nén khí cần được sửa chữa thay thế và cũng có rất nhiều phương pháp để chuẩn đoán nguyên nhân dẫn đến sự cố. Máy nén khí hợp nhất xin giới thiệu bằng phương pháp cách li là phương pháp thường gặp nhất


Chuẩn đoán sự cố máy nén khí bằng phương pháp cách li chính là để tách rời linh kiện đang nghi ngờ với các linh kiện khác để tiện phân tích phán đoán. Nói chung, khi tác rời hoặc ngắt khỏi một bộ phận nào đó, nếu hiện tượng lập tức biến mất thì chứng tỏ sự cố xảy ra tại bộ phận này hoặc bộ phận này trực tiếp ảnh hưởng đến toàn bộ may nen khi. Nếu sự cố vẫn tiếp tục thì chứng tỏ sự cố không xảy ra ở đây mà không có thể là ở bộ phận khác.


phan_doan_su_co_may_nen_khi.JPG

Ví dụ: máy nén khí không thể khởi động trước giờ làm việc. có mùi khét của động cơ, bạn nghi ngờ môtơ của máy bị cháy dẫn đến. Bạn có thể tháo dời môtơ để kiểm tra, nếu môtơ bị cháy hoặc bị hỏng hóc thì đó chính là nguyên nhân dẫn đến hỏng hóc của máy. Lúc này bạn chỉ cần  thay thế hoặc sửa chữa mô tơ là máy có thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên có trường hợp  sau khi thay thế lắp môtơ vào máy và chỉ có mô tơ chạy máy vẫn không chịu chay, chúng tỏ nguyên nhân dẫn đến sự cố không chỉ do môtơ mà nguyên nhân còn do lỗi từ một hoặc nhiều bộ phận khác kết hợp thành, lúc này bạn cần tháo rời từng bộ phận ra để kiểm tra sau đó lắp ráp lại từng bộ phận để thử nghiệm. Tránh khi chưa xác định được nguyên nhân chính xác bạn không nên sử chữa hoặc thay thế một bộ phận. Bởi nếu không thay thế linh kiện phù hợp sẽ làm hỏng các bộ phận khác.

Trong trường hợp sau khi tháo ra kiểm tra xác định nguyên nhân lỗi không phải do mô tơ gây nên bạn cần tháo rời các bộ phận khác để kiểm tra riêng. Tránh trường hợp sửa chữa gây ra nhiều lỗi hỏng hóc hơn do không thay thế sửa chữa đúng thiết bị, hoặc do quá trình sửa chữa gặp sự cố nặng thêm. Máy nén khí Hợp Nhất

Phương pháp này tuy mất thời gian nhưng thường cho kết quả chính xác, bên cạnh đó cũng là dịp để khách hàng kiểm tra bảo dưỡng và đưa ra so sánh  mức độ quan trọng, chức năng  của từng bộ phận trên máy.

Mời quý khách theo dõi các phương pháp phán khác trong chuỗi bài “Phương pháp chuẩn đoán sự cố máy nén khí”  tại đây

Để được tư vấn thêm về máy nén khí, Quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT HỢP NHẤT

 x Trụ sở chính tại Tp Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 18 Đường số 3, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh. 
Tel: (+84-8
) 62841085 - 62841040  Fax: (+84-8) 62841105 
Email: info@hopnhatvn.com


Chi nhánh tại Tp Hà Nội

Địa chỉ: Số 21, Tổ 7, Phường Giang Biên, Long Biên, Hà Nội. 
Tel: (+84-4) 
36574162
Fax: (+84-4) 
36574163
Email: info@hopnhatvn.com

Nguồn:Máy nén khí hợp nhất

Tin khác

SẢN PHẨM